Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Bạn thường thực hiện món canh chua với những hương vị nào: sấu, me, thơm (dứa), quả dọc, khế… Đó đều là những gia vị tạo độ chua ngon cho món ăn hấp dẫn. Thế nhưng hôm nay, bằng một nguyên liệu mới là những trái tắc (quả quất) mình sẽ gửi đến các bạn món canh chua cá cực ngon. Đẹp mắt – lạ miệng, giờ chúng ta hãy cùng đặt tiệc đặc sản tại nhà bắt tay vào làm món canh chua trái tắc nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Nước cốt tắc: 6M
+ Cá điêu hồng: 1 kg
+ Vỏ tắc cắt nhuyễn: 1 cái
+ Ớt hiểm: 2 trái
+ Rau om: 2 nhánh
+ Cà chua: 1 trái
+ Đậu bắp: 50g
+ Bạc hà: 50g
+ Ngò gai: 2 nhánh
+ Bột ngọt
+ Tỏi băm, nước mắm, dầu ăn, muối, đường  
1. Sơ chế:
– Cá điêu hồng cắt làm 3 khúc, ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt và 1/2m tỏi băm, để thấm.
– Cà chua cắt múi cau. Bạc hà, đậu bắp cắt lát xéo mỏng. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
2. Cách làm:
– Cá điêu hồng áp chảo sơ.
– Phi thơm 1M tỏi băm với 2M dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, cho cá và nước cốt tắc vào, nêm 1m bột ngọt, 2m muối, 3M đường. Cho ớt hiểm đập dập, đậu bắp và bạc hà vào, đợi sôi lại thì thêm 3M nước mắm. Cuối cùng, cho rau om, ngò gai, vỏ tắc cắt nhuyễn rồi tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Mẹo hay:
– Vỏ tắc tạo vị đặc trưng cho món ăn.
– Ướp cá với gia vị để cá có vị đậm đà vừa ăn hơn.
Vị ngọt của cá với vị chua chua thanh thanh của trái tắc khiến cho ta có cảm giác vừa quen vừa lạ, vừa cuốn hút mà không thiếu đi sự dậy vị ngon mê. Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với canh chua trái tắc nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét